Nền kinh tế xã hội với những dấu hiệu phát triển tích cực cùng mức thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng chưa chắc đồng nghĩa với việc người Việt Nam đang biết tận hưởng cuộc sống.

Nghịch lý cuộc sống nơi thành thị

Việt Nam từng nhiều lần lọt top quốc gia hạnh phúc nhất thế giới và trong khu vực châu Á. Một báo cáo nghiên cứu thị trường do Nielsen tiến hành mới đây cũng chỉ ra rằng Việt Nam là quốc gia lạc quan thứ tư trên thế giới.

Con số này được đưa ra dựa trên sự tăng trưởng chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam và triển vọng việc làm và tài chính cá nhân.

Tuy nhiên các chỉ số lạc quan về tài chính không đồng nghĩa cho thấy người Việt đang biết tận hưởng cuộc sống. Theo thống kê của Bộ Y tế vào năm 2017, tại Việt Nam có khoảng 15% dân số mắc các chứng bênh phổ biến liên quan đến stress.
Một trong những phương pháp quan trọng để giảm thiểu căng thẳng là phải cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Trong đó mỗi người nên dành thời gian để thư giãn, luyện tập thể thao, nghe nhạc, hòa mình với thiên nhiên.

Tuy nhiên, theo Khảo sát Chỉ số sống khỏe 2018 của tập đoàn AIA, người Việt Nam dành trung bình khoảng 2,7 giờ mỗi tuần để tập thể dục nâng cao sức khỏe. Con số này đã giảm so với kết quả khảo sát vào năm 2017 là 2,8 giờ mỗi tuần.

Bài học từ quốc đảo xanh

Tại các đô thị lớn của Việt Nam, dân số đông, mật độ dân số cao khiến nhu cầu về những không gian xanh, thoáng đãng để rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần càng trở nên cấp thiết.

Tuy nhiên, không gian xanh bình quân đầu người của Hà Nội rất thấp, chỉ khoảng 11m2 một người, trong khi con số này ở Singapore là 66,2m2 và mức trung bình trong khu vực châu Á là 38,6m2.
Singapore là một trong những quốc gia Đông Nam Á đang nỗ lực cải thiện môi trường sống xanh cho người dân.

Một trong những mục tiêu mà quốc gia này đặt ra đó là cung cấp 0.8ha không gian xanh cho mỗi 1000 dân, ngoài ra đảm bảo bất cứ người dân nào cũng có thể tiếp cận với các công viên gần nhất trong khoảng 10 phút đi bộ.

Không gian để tận hưởng cuộc sống

Trước các vấn đề về môi trường và dẫn tới hệ lụy về sức khỏe, người dân đô thị Việt Nam đang dần tìm đến các khu đô thị mới tập trung phát triển không gian xanh và có thể dễ dàng tiếp cận với thiên nhiên. Tuy nhiên, những điều kiện tiện ích để cư dân tập luyện nhiều môn thể thao ngay trong khuôn viên nơi ở vẫn chưa được đầu tư đầy đủ và quy mô.
Trước nhu cầu bức thiết của người dân sống trong các đô thị của Việt Nam, Vingroup đã ra mắt đại đô thị Vincity Sportia mang phong cách thành phố thể thao đẳng cấp Singapore, nhằm tạo không gian để cư dân có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Không còn phải ước mơ, các đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa của Vingroup đã sẵn sàng mang tới cho người dân Việt Nam một chất lượng sống khỏe thể chất, khỏe tinh thần.

Sau VinCity Ocean Park, thành phố đại dương với điểm nhấn biển hồ nước mặn ở khu đông Hà Nội, Vingroup đã cho ra mắt đại đô thị tiếp theo ở khu phía Tây.

VinCity Sportia – Đại đô thị đẳng cấp phong cách Singapore với không gian thể thao ngập tràn năng lượng

Ngay trên trục đại lộ Thăng Long, VinCity Sportia lộ diện với điểm nhấn là không gian thể thao ngập tràn năng lượng.
VinCity Sportia có mật độ xây dựng thấp kỷ lục cùng hệ thống công viên thể thao liên hoàn đa dạng về số lượng và hình thức mà chưa dự án nào có được.

Ra mắt vào cuối tháng 12/2018, VinCity Sportia hứa hẹn trở thành một trong những đại đô thị hạt nhân kiểu mẫu tại Hà Nội, mang đến cho người dân một môi trường sống lành mạnh để cân bằng và phát triển toàn diện.
(theo Nhịp sống kinh tế)

Hiện tại, công ty CP Timland chính thức trở thành đại lý F1 dự án VinCity Tây Mỗ Đại Mỗ, quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về dự án hoặc các đơn vị có nhu cầu hợp tác, vui lòng liên hệ Ms. Phương: 0916060030  để biết thêm chi tiết. Hoặc đăng kí tại đây!

Công ty Cổ phần Timland- Đại lí F1 chính thức phân phối dự án VinCity Sportia Tây Mỗ- Đại Mỗ

Email: info@timland.vn – Mobile: 0916.060.030

Địa chỉ: 68 Dương Đình Nghệ, Cầu giấy, Hà Nội

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC DỰ ÁN VINCITY TÂY MỖ ĐẠI MỖ TẠI ĐÂY!

Người Việt lạc quan nhưng có biết tận hưởng cuộc sống?
Đánh giá bài viết!